TDTULAND
“Vùng đất ở TDTU có hình hài như thế nào?” Tôi vẫn hay hỏi những câu như thế từ lúc TDTU còn lờ mờ là giấc mơ chưa trọn vẹn. Qua hơn một năm ở đây, bằng tình yêu chân thành, tôi cảm nhận mảnh đất TDTU theo cách rất riêng, là những dải màu rực rỡ, lấp lánh, kì diệu,…”
Để tôi kể bạn nghe về những dải màu làm nên vùng đất TDT riêng khác:
ĐỎ
Màu đỏ truyền thống đầy kiêu hãnh.
 “- Mẹ ơi, điều gì khiến mẹ tự hào về con nhất?
- Ở chính cái cách con quyết định mọi chuyện, con biết mình muốn gì!”
                                                                                                (Như Quỳnh – Khoa Toán-Thống kê)
Tôi, đã và đang háo hức cho những điều mới mẻ, có tuổi trẻ nào mà không một lần ước ao được tự mình vượt qua giới hạn an toàn của bản thân để đằm mình giữa những giông tố mới. Màu đỏ ở TDTU là đại diện cho nhiệt huyết, cho đam mê tuổi trẻ. Chúng tôi tự hào khi nhen nhóm ngọn lửa ấy trong tim, khi âm ỉ, khi nồng nàn, nuôi dưỡng tình yêu, để gọi nhau một tiếng “Nhà”.
XANH
“Bạn chị hỏi về TDT, chị nói rằng đó là ngôi trường rất to, có những hành lang rất gió, nhìn xuống những con đường rất xanh.”
                                                                                                (Thanh Trúc – Khoa MTCN)
Là xanh của thiên nhiên, xanh của tình yêu và trách nhiệm với ngôi trường mình đang sống.
Là xanh của tình nguyện, của những con người sống hết mình vì xã hội, bởi một lẽ, sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình.
Ngước nhìn TDT ở một khoảng cách gần hơn mới thấy nơi này to lớn quá, nơi nuôi dưỡng những ý tưởng lớn lao, những chương trình hoành tráng, và những con người vĩ đại. Đằng sau bước chân của người TDTU là cả một sự tự hào về bản lĩnh, cao lãnh chỉ là vẻ ngoài che đậy tính cách ấm áp bên trong mà có chăng phải dung tâm đối tâm mới chạm vào được.
HỒNG
Ngọt ngào, lãng mạn, một chút gì đó nghệ sĩ, đôi lúc ẩm ương khó gần,.. – đó là những gì tôi nghĩ khi nhắc tới con gái TDTU. “Màu hồng”, từ lúc mới được gọi tên, nó đã tượng trưng cho cái đẹp, ngọt ngào, mà vẫn nồng nàn, bản lĩnh.
BẢY SẮC CẦU VỒNG
“Ở TDT, người ta thường yêu rất sâu, đến mức cả thế giới của bản thân, trong một phạm vi nào đó, đều xoay quanh tình yêu ấy… Họ gọi tình yêu to lớn ấy của mình bằng cái tên CHƯƠNG TRÌNH.”
                                                                                                (Loan Nguyễn – Khoa QTKD)
TDT không chỉ bó hẹp trong định nghĩa là trường đại học. Ở đây có biết bao nhiêu CLB, Ban, Hội để tôi lựa chọn. Đam mê nghệ thuật, viết lách, nghiên cứu, hay tình nguyện, đều có một “căn nhà nhỏ” để chúng ta hướng tới, như bảy sắc cầu vồng tỏa ra ánh hào quang, sáng lung linh và rực rỡ.
Niềm vui khi bắt đầu những bước chập chững được mang trên mình chiếc áo của Ban tổ chức, ghi lại khoảnh khắc mà tôi đã lớn lên như thế nào. Có những giọt mồ hôi đọng trên làn da của tuổi trẻ, cùng nhau đi qua những con đường đầy nắng và gió, có những nụ cười, những cái ôm siết chặt, họ gọi tôi là “Người anh em”. Và tôi nghĩ, nó đủ cho một sự trưởng thành.
TDTULAND – VÙNG ĐẤT KÌ DIỆU
TDTU rất bé, nhưng lại lớn vô cùng. Bé đến độ chỉ đi loanh quanh chừng vài chục phút đã hết, lớn đến độ dù cho có bước hết cả thời thanh xuân cũng không thấu hết được nơi này. Mỗi con người ở đây đều mang một màu sắc riêng, nhưng khi trộn vào nhau lại hòa quyện đến lạ lùng. Và chúng ta, và cả TDTU của tuổi 20, của mãi về sau, đã và sẽ luôn mang trong mình chất TDTU riêng khác.

Mừng sinh nhật TDTU, tuổi 20 vẹn tròn!
Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.