[STDT tuyển thành viên] kết thúc vòng II
Không chạy theo lối mòn về ý tưởng, E-Team chiến thắng tại vòng 2 team work.

Sau hơn 2 tuần nhận đơn đăng kí, ban chủ nhiệm  STDT đã chọn được 100 bạn bước vào vòng 2 teamwork vào ngày 16/10. Với chủ đề người Phụ nữ Việt Nam, 10 đội thi đã chọn những cách khác nhau để tôn vinh người phụ nữ vào ngày 20/10.

Mười đội thi và cùng một chủ đề.

Chủ đề cả 10 nhóm đều lựa chọn ở vòng team work là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. “ Vì ngày nộp sản phẩm là ngày 20/10, trùng với ngày phụ nữ Việt Nam nên nhóm mình đã chọn ngày ấy. Hi vọng qua sản phẩm của nhóm, đó không chỉ thuần túy chỉ là bài dự thi, mà còn là lời chúc, lời gửi gắm đến tất cả phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10.”- Anh Thư


Các bạn đang rất căng thẳng và hồi hộp khi chờ đến phần giới thiệu sản phẩm nhóm.

Nói đến cái đẹp chắc không ai có thể phủ nhận phụ nữ chính là một hình ảnh đẹp nhất mà mọi người luôn nghĩ đến đầu tiên. Người phụ nữ với tâm hồn đôn hậu, với thiên chức làm mẹ, làm vợ là ngọn lửa tình thương sưới ấm gia đình, sưởi ấm tâm hồn mỗi người chúng ta. Ngày phụ nữ Việt Nam đang đến gần là một dịp để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đến người mẹ, người vợ, người chị... của mỗi chúng ta. Vì thế chắc không khó hiểu khi tất cả các nhóm đều chọn ngày 20/10 làm chủ đề cho sản phẩm. Chính vì cách lấy chủ đề tương tự nhau đã vô tình tạo nên sự khó khan cho mỗi nhóm cũng như cho ban giám khảo trong việc chọn ra đâu là sản phẩm tốt nhất.


Từ nội dung, ý tưởng, thiết kế cho đến kỹ thuật đều được BGK tận tình phân tích, góp ý cho các bạn sinh viên tham dự tuyển thành viên STDT Communications lần 5.Tranh luận thẳng thắn, chỉ ra rõ rang những điểm hạn chế của các đội thi. Đan xen những phút giây vui vẻ và căng thẳng tạo nên một màn đối đáp sôi nổi, gây cấn của các bạn thí sinh với ban giám khảo.Phần phản biện của nhóm 1- The first team.Chăm chú lắng nghe sự nhận xét và góp ý đến từ ban giám khảo.

Sự khẳng định của phụ nữ Việt Nam và chiến thắng thuộc về E Team.
Khi đọc tựa đề ở trên, có lẽ hầu hết các bạn đều nghĩ rằng “E team chắc chỉ có con gái?”. Tất nhiên là các bạn đã hoàn toàn…sai. Vì E Team có tận 2 bạn nam đấy nhé. Thế vì sao  lại có tựa đề như trên?!?
Quay trở lại với nội dung dự thi của 10 nhóm. Hầu hết khi nêu lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, các nhóm thi đều chọn đưa lên sản phẩm với những hình ảnh, những đoạn phim nói về sự cực khổ trong công việc tay chân, trong cuộc sống mưu sinh của người phụ nữ. Và hầu hết tất cả các nhóm đều đi vào lối mòn về ý tưởng đó.

E team (Exactly Effective Especial)

Theo cô Hoàng Khuyên (BGK ): “Nhiều người cho rằng phụ nữ làm việc lao động tay chân luôn kém hạnh phúc hơn so với phụ nữ có địa vị trong xã hội. Nhưng ít ai biết rằng trong gia đình của những người phụ nữ có học thức, có địa vị thường ít tiếng cười hơn hẵn. Vì áp lực công việc, vì cái tôi quá lơn của những người vợ, người chồng mang trong mình học thức rộng địa vị cao.” Chỉ E-team đưa ra một hướng đi khác cho sản phẩm, khi đã trả lời cho câu hỏi: “Thế nào được gọi là hạnh phúc ?! Phải chăng hạnh phúc là khi ta có nhà cao cửa rộng, có địa vị trong xã hội, có thật nhiều tiền hay là được nhiều người quý trọng ?!” Ngay phía trên đầu bài viết của nhóm.
Trước đây, phụ nữ Việt luôn là niềm tự hào của dân tộc khi là “phái yếu” nhưng không hề ”yếu”.Ngày nay, phụ nữ Việt Nam đang tiếp tục kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt dẹp, ngày càng khẳng định vai trò của mình trong xã hội. Vì không đi theo lối mòn sự khổ cực của người phụ nữ về đời sống vật chất. Chưa bàn tới vấn đề kỹ thuật thực hiện nhưng sản phẩm “Tảng băng chìm” của E Team được đánh giá là có định hướng nội dung tốt, khác biệt và tạo được sự ấn tượng về mặt truyền đat thông điệp lẫn cả truyền thông.


Thế nên E-team đã xuất sắc trở thành nhóm chiến thắng trong phần thi teamwork. Ngoài số lương lớn thành viên gây được sự chú ý từ ban giám khảo và có cơ hội vào vòng trong. Hình ảnh E team sẽ được thay đổi trên fanpgae STDT Communications trong 1 tuần. “Món quà trên từ BTC mang ý nghĩa về mặt tinh thần khá lớn cho nhóm, thể hiện thành quả của cả nhóm đã được công nhận.Bên cạnh đó mang lại sự tự tin hơn cho tất cả thành viên trong nhóm, cho dù có đậu hay không cũng là bước đệm tinh thần khá lớn cho bản thân từng thành viên sau này” – Trần Anh Thư ( E Team )


Ảnh bìa STDT từ 23/10-30/10 là từ E TEAM đó nha.!

Chia sẽ với STDT Communications, Thái Châu Giang đã thổ lộ những suy nghĩ, những khó khăn và niềm vui sướng khi được trở thành nhóm dẫn đầu tại vòng Teamwork:

·         Nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.
Với nhóm của Giang cũng như những nhóm khác, thứ thách về thời gian được đặt ra khá là lớn. Vì hầu hết các bạn trong cùng một nhóm tất nhiên sẽ chẳng cùng một khoa, cùng một lịch học. Sự hòa hợp của ban nội dung và kỹ thuật cũng là một thách thức rất lớn. Để có được hướng đi chung, nhóm đã phải họp rất nhiều lần.Bên cạnh đó, kỹ thuật của nhóm chưa đạt đến độ hoàn chỉnh, nên theo Giang. Clip vẫn chưa “tới” được hết những gì nội dung muốn truyền tải. Vì vậy gây ra khó khăn nhiều về mặt đối ngoại trong việc gửi sản phẩm đến các nhóm khác.

·         Không tin vào tai mình khi nghe đến tên nhóm.
Lúc nghe được tên là nhóm chiến thắng, cả nhóm ai cũng bất ngờ chẳng thể tin vào tai mình. Theo Giang là trên cả sự sung sướng luôn đấy, vì cả nhóm đã thật sự được công nhận.
·         Nhóm gửi lời cảm ơn STDT vì…

Được cùng nhau làm việc hết mình, bất chấp thời gian để hoàn thiện sản phẩm. Chưa bao giờ Giang cảm nhận được rõ ràng câu nói “Một người vì mọi người, Mọi người vì một người” đến như thế. Cám ơn STDT đã cho nhóm mình khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng thật sự hạnh phúc vì được làm việc cùng nhau.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của các nhóm tham dự vòng 2 cuộc thi tuyển chọn thành viên nhóm truyền thông sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng nhé.
Nhóm 10 – W&W.Nhóm 4-  Spy.Nhóm 3 – Stronger

(Danh sách tham dự vòng 3 được cập nhật tại fb.com/STDT Communications)
KhanhsHungw                Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.