BẢN TIN
NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Trên thế giới để ghi nhớ về một sự kiện có ý nghĩa hay ngợi ca một việc, một vật hay một người nào đó, người ta thường chọn một ngày trong một năm để kỉ niệm về dịp thật đặc biệt ấy . Ở Việt Nam cũng vậy, chúng ta cũng hay sử dụng cách thức ấy để tạo nên những ngày kỉ niệm thuộc về riêng chúng ta. Đáng kể đến đó là ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam. Vậy chúng ta biết gì về ngày này ?

( Nguồn: Internet )
Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa , thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Vậy tại sao lại có ngày kỉ niệm này ?
Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh toàn thể phụ nữ Việt. 
Dưới thời phong kiến, người phụ nữ không có vị trí nào trong xã hội. Họ luôn là người phải chịu mọi sự áp bức bóc lột nặng nề , sự khắt khe của xả hội phong kiến và hầu như họ không có tiếng nói của riêng mình...họ cam chịu , nhẫn nhục mà hi sinh, vun vén cho gia đình  nhưng họ vẫn không nhận lại được gì cho mình.  Trong các cuộc chiến tranh, nhờ có họ - những con người kiên trung bất khuất sẵn sàng lâm trận chiến đấu bảo vệ đất nước hay là bờ thành hậu phương vững trãi đã tiếp thêm sức mạnh cho tIền tuyến đi đến thắng lợi.
(Nguồn: Cuộc đời của Yến )
Ngày nay, người phụ nữ Việt Nam vẩn luôn giữ cho mình những đức tính tốt đẹp của các thế hệ đi trước. Họ vẫn luôn làm tốt vai trò là người mẹ, người vợ chăm lo cho gia đình, một người con hiếu thảo,.... Hơn nữa ngày nay vai trò người phụ nữ ngày càng được năng cao và có tầm quan trọng đối với xã hội , họ ngày càng chứng minh được vai trò và bản lĩnh, khả năng lãnh đạo của họ trong xã hội khi được tham gialãnh đạo vào bộ máy nhà nước. Họ trực tiếp có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, quốc gia và ngàycàng khẳng định được bản thân mình

(Bà Nguyễn Thị Doan –Nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa xả hội Việt Nam )
Xã hội Việt Nam ngày nay ngày càng coi trọng bình đẳng giới ? Đúng thật là vậy , nếu trước đây họ phải luôn giử phận mình, không có tiếng nói riêng, mọi công việc đổ dồn lên đôi vai của họ,  nhửng đạo lí cổ hủ xa xưa như giử đạo “tam tòng tứ đức’’ hay nhiều áp bức vô lí khác thì ngày nay đã khác. Họ đã được bình đẳng so với nam,  từ công việc đến gia đình họ điều được phân chia ra làm như nhau. Họ cùng nhau gánh vác giai đình, được bày tỏ ý kiến cá nhân , được làm những gì mình thích,…Thế nên, bình đẳng giới đã góp phần tạo ra nhiều cơ hội cho phụ nữ ngày càng phát triển, cho họ được khẳng định mình với xã hội

.Phụ nữ là để yêu thương và trân trọng, vì thế chúng ta hảy luôn biết yêu thương họ, quan tâm họ, bảo vệ , giúp đỡ họ. Nhân ngày 20/10 sắp tới, chúng ta hãy dành tặng những lời chúc tốt đẹp  cho những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương nhất nhé. 
Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.