Cần có ngày Phụ nữ Viêt Nam 20/10?
“Những người phụ nữ đứng dậy từ lam lũ, khổ cực nhưng biết hi sinh cho gia đình, cho xã hội xứng đáng để có một ngày tôn vinh những công lao và sự đóng góp đó.”

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Phụ nữ Việt Nam vốn sống trong một đất nước có nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp. Do đó, từ xa xưa người phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính trong việc nuôi sống cả gia đình. Không chỉ giỏi việc nhà phụ nữ Việt còn đảm việc nước.
Thời kỳ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, không kể xiết những tấm gương phụ nữ dũng cảm, kiên trung. Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu, dù chưa đủ 18 tuổi, nhưng đã dám quăng lựu đạn giết chết và làm bị thương 20 tên giặc.
            Trong thời bình, người phụ nữ vừa chăm lo công việc gia đình, vừa chăm lo công việc của xã hội.  Chính từ sự tham gia 1ao động sản xuất đã hình thành sức mạnh và vẻ đẹp tinh thần của ngư­ời phụ nữ. Cái cảnh tư­ợng quen thuộc của nông thôn Việt Nam xưa:
“Trên đồng cạn d­ưới đồng sâu
Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”.
Mặt khác, tính khiêm nh­ường, lòng vị tha, đức tính hy sinh  và lòng yêu thư­ơng sâu sắc của người phụ nữ tỏa ra trong gia đình, khiến cho ng­ười phụ nữ có một vị trí đặc biệt. Xã hội x­ưa đối với ngư­ời phụ nữ chủ gia đình đã biểu lộ sự kính nể.
Vì thế vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”
Phụ nữ và hạnh phúc
Đối với những người phụ nữ, hạnh phúc thật sự rất đơn giản. Đôi khi chỉ cần một lời chúc từ người than trong gia đình, một món quà nhỏ cho họ biết là ta vẫn nghĩ về họ trong ngày của họ, thế là đủ
              
Cô Nguyễn Thị Thơ - bán gánh hàng rong
Cảm súc của cô khi biết là sắp tới ngày 20-10, cô có mong muốn gì trong ngày này không?
- Cô thì cũng thấy bình thương thôi, nhưng về nhà thấy gia đình sum vầy, con cái ngoan ngoãn là cô vui rồi. Về mong muốn thì cô cũng chỉ mong cho con cái nhớ đến mình trong ngày này là được rồi, một lời chúc là đủ rồi, không có cần quà cáp gì nhiều đâu.

              
Cô Hạnh - bán hàng rong
Đối với cô điều làm cô hạnh phúc nhất trong ngày 20-10 là gì? Có thể chia sẻ với tụi con được không?
- Trong ngày 20-10 thì cô chỉ muốn nhanh chóng bán hết để về nhà sum vầy với gia đình sớm, được nghỉ sớm là cô vui rồi.

Ngày 20-10 năm nay của cô sẽ khác mọi năm như thế nào? Có thể chia sẻ cho tụi con không?
- Năm nay con cô nó đi học xa nên không về được, nên năm nay cô không nghỉ bán để về với gia đình như mọi năm, nhưng cô sẽ cố gắng bán xong về sớm để gọi điện thoại nói chuyện với con. Như vậy là cô vui rồi.
Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của người phụ nữ với những công việc của họ.

                                                              Các cô lao công trường Đại học Tôn Đức Thắng


               

        
Một buổi chiều bận rộn trước cổng trường
         
Nghỉ giải lao trước khi các bạn sinh viên tan ca học.
Trong những ngày vừa qua W and W đã đi phỏng vấn một nữa sự quan tâm còn lại của phụ nữ, chúng tớ đã giúp những người con xa nhà, những ông chồng ngại nói lời yêu thương gửi gắm tình cảm của họ đến những người phụ nữ xung quanh họ.
             
Chú thợ xây đang kể cho chúng tớ nghe về món quà mà chú sẽ tặng vợ trong ngày 20-10 sắp tới.

              
Tụi em có suy nghĩ gì trong ngày 20-10, và có chuẩn bị gì cho ngày này không?
- Tụi con cũng biết ngày này, qua ngày này con muốn gửi lời chúc sức khoẻ cho mẹ, chúc mẹ luôn khoẻ mạnh để chăm sóc cho con.
---
                              
Hình ảnh người đàn ông mua một bông hoa hồng về tặng vợ trước ngày 20-10 1

Dành ra một ngày trong 365 ngày chỉ để yêu thương những người phụ nữ bên cạnh, những người đáng được yêu thương nhất, đáng được trân trọng nhất.


Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.