Ngày 20/10 - ngày tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Nét đẹp truyền thống của người phụ nữ  đã được lưu giữ lâu đời qua nhiều thế hệ. Nét đẹp ấy càng được nâng lên nhờ đức hy sinh thầm lặng của họ. Và như Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói rằng:
“ Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ.”
Trong thời chiến tranh, họ không ngại xả thân vì Tổ Quốc, họ chiến đấu kiên cường vì đất nước và tương lai con cháu họ. Họ được ví như một nữ anh hùng cách mạng. Họ đã được Bác Hồ trao tặng tám chữ vàng:“ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” . Tuy nhiên, thân phận của những người phụ nữ thời xưa vô cùng nhỏ bé, cuộc đời của họ long đong, lận đận. Họ phải sống trong một chế độ xã hội phong kiến lạc hậu, những vất vả mà họ đã hy sinh sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian.
Đối với nhiều người, người phụ nữ quan trọng nhất trong đời họ là Mẹ. Tình mẹ thì thiêng liêng, rộng lớn biết bao. Người mẹ lúc nào cũng tảo tần, vất vả chỉ vì lo cho cuộc sống gia đình. Họ hy sinh cả cuộc đời không bao giờ than vãn hay đòi hỏi nhận được sự đáp trả lại. Mẹ một hình ảnh quá đỗi thân thương và là điểm tựa vững chãi của mỗi đứa con.
“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?”
Đối với một số người khác, thì người phụ nữ quan trọng nhất đời họ đó chính là vợ. “Phía sau sự thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng một người phụ nữ”. Họ lo toan và vun đắp cho tổ ấm gia đình. Họ thầm lặng hy sinh tất cả chỉ để cho chồng con họ được hạnh phúc và đủ đầy tình yêu.

Phụ nữ là vậy đấy. Họ luôn hy sinh vì những người quan trọng trong đời họ. Phụ nữ được gọi là phái đẹp, phái yếu và họ là một nửa quan trọng của thế giới nên dù là ở bất cứ đâu hoặc bất cứ ngày nào không chỉ là 20/10, họ xứng đáng đươc tôn trọng và yêu thương. Vậy hãy làm cho khoảng cách giữa bạn và người phụ nữ quan trọng nhất của bạn lại gần hơn nữa bằng một lời chúc chân thành nhất vào ngày trao yêu thương này nhé. 
Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.