NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ THÀNH CÔNG
LIỆU HỌ ĐÃ CÓ MỘT HẠNH PHÚC TRỌN VẸN?

Khi nghĩ về người phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn phần lớn chúng ta sẽ nghĩ về những con người chịu thương, chịu khó, tảo tần sớm hôm, hi sinh hạnh phúc, nhu cầu “nhỏ nhặt” của bản thân để chăm sóc, chu toàn cho tổ ấm gia đình. Tất cả những đức tính đó đều rất tuyệt vời và cao cả. Tuy nhiên, khi mà đất nước ngày càng đổi mới, phát triển và đi lên, người phụ nữ không chỉ đứng sau người chồng, người con của mình, mà họ đã vươn mình đóng góp cho xã hội từ những điều nhỏ nhất đến những điều lớn lao nhất.Chúng ta đã không hề xa lạ với hình ảnh một người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang trên cương vị là một nhà quản lý chuyên nghiệp, nhà kinh doanh tài ba hay thậm chí là một giám đốc, một bộ trưởng ngoại giao, một thủ tướng đứng đầu cả một đất nước – những vị trí mà đã từ rất lâu rồi người ta đinh ninh nó chỉ dành cho những người đàn ông. Vâng! Để làm được những điều đó họ đã phải cố gắng rất nhiều, gấp nhiều lần những người đàn ông. Nhưng không bởi vì họ không tài giỏi bằng đấng nam nhi mà vì vốn dĩ trên vai họ từ lâu đã được định đoạt sẵn một nghĩa vụ đó là làm vợ và làm mẹ. Tất bật với bộn bề công việc nơi công sở, chu toàn các mối quan hệ bên ngoài xã hội thì khi trở về nhà, luôn có những điều đang chờ đợi họ. Là ngổn ngang những quần áo của chồng, con cần được giặt, ủi. Là bữa cơm cần đôi tay người phụ nữ chăm chút trong từng cái chén, đôi đũa với đầy đủ các món ăn dinh dưỡng. Là vô vàn tất cả mọi thứ họ làm để ngọt ngào hai tiếng “ gia đình” … Sau tất cả, không có lấy một lời than thở hay trach móc, họ vẫn luôn mỉm cười, nụ cười hồn hậu đong đầy những yêu thương.
Khó khăn là vậy, hi sinh đến vậy. Nhưng liệu họ có đang thực sự hạnh phúc? Trong họ luôn luôn là những trăn trở về gia đình. Vì để có được những thành công trong xã hội, đôi khi họ đã phải đánh đổi nhiều thứ. Vẫn chăm lo cho gia đình là thế, nhưng công việc khiến họ phải chạy theo dòng người, dòng đời tấp nập. Quỹ thời gian cho bản thân, cho gia đình như không còn là bao. Mỗi ngày chỉ được nhìn thấy những người thương yêu khi mà họ còn đang say giấc nồng vào mỗi sáng sớm và khi màn đêm buông xuống và ánh đèn ngủ soi rọi. Nên đôi khi, được ăn một bữa ăn cùng gia đình, được thư thả dạo phố cùng con cái lại là những mơ ước quá đỗi to lớn đối với họ. Hơn thế nữa, không có nhiều thời gian cho gia đình, cũng đồng nghĩa với việc, họ không thể quan tâm nhiều đến những người mà mình yêu thương.
Nhiều khi hạnh phúc của người phụ nữ phải đánh đổi với sự nghiệp


Nhìn những người phụ nữ thành công ấy, họ luôn đẹp trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, họ luôn tự tin và tỏa sáng. Thế nhưng đó cũng chỉ là bề nổi của TẢNG BĂNG CHÌM. Phía sau lưng họ là những bộn bề trong suy nghĩ về lẫn công việc và gia đình: Làm như thế nào để cân bằng tất cả?. Hãy để ngày hôm này, 20-10, trở thành ngày mà chúng ta nghĩ về những trăn trở của họ, để thấu hiểu, tôn trọng và dành những lời tri ân, những tình yêu thương sâu sắc đến họ, cũng giống như cách họ dành cho ta tình yêu và hi sinh vô bờ bến.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.