[20-10 – NGÀY TÔN VINH VẺ ĐẸP PHỤ NỮ VIỆT]

Lịch sử Việt Nam luôn ghi nhận những chiến công của những nữ anh hùng hào kiệt không  bao giờ chịu khuất phục kẻ thù, những cái tên vẫn còn vang dội đến ngày nay như Bà Trưng, Bà Triệu,…Trải qua những năm tháng chống giặc Pháp, Mỹ xâm chiếm nước ta, người phụ nữ ngày càng kiên cường bất khuất, sẵn sàng hi sinh bản thân mình để che chở cho bộ đội là những bà mẹ Việt Nam anh hùng, quyết tâm phá bom mở đường là những cô gái trẻ còn đôi mươi, phụ nữ đằng sau hậu phương luôn ra sức sản xuất lương thực tiếp chiến cho tiền tuyến,.. “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, người phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của cả dân tộc, họ xứng đáng với Tám chữ vàng Bác Hồ trao tặng : Kiên cường – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.
Kết thúc chiến tranh, bước vào thời đại mới, người phụ nữ Việt không hề lui về sau hậu phương mà họ ngày càng năng động, tự tin, trở thành những người phụ nữ nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, như bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bà Nguyễn Thị Doan – từng là Phó Chủ tịch nước,…. Qua đó có thể thấy, dù trong thời đại nào, người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn thể hiện được năng lực của mình “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, vì vậy, ngày 20-10 chính là ngày để tôn vinh họ - những người phụ nữ kính yêu của chúng ta.
Mẹ đã hi sinh cho chúng ta từng bữa an giấc ngủ, vợ ở nhà chu toàn công việc để chồng đi làm xa, ai bảo làm phụ nữ là sướng, họ bận trăm công ngàn việc, đau đớn chín tháng mười ngày, nhưng họ vẫn hi sinh và xem điều đó như là thiên chức của mình. Vậy thì trong ngày 20-10 sắp tới đây, chúng ta nên làm gì cho họ để thể hiện sự biết ơn của mình dành cho những người phụ nữ đáng kính?

Nhân đây, nhóm sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có những món quà nhỏ bất ngờ dành cho những người phụ nữ Việt Nam nói chung và giảng viên, sinh viên nữ trường Đại học Tôn Đức Thắng với mong muốn tri ân “một nửa của thế giới”, “những viên ngọc mà tạo hoá đã ban tặng cho chúng ta”. Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng bằng cả tấm lòng, chúng tôi hi vọng tất cả những người phụ nữ Việt Nam sẽ có một ngày 20-10 thật sự vui vẻ và hanh phúc!
Nhãn:

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.