Hằng năm cứ vào tầm tháng 10 và tháng 11, mùa hoa dã quỳ vàng tươi lại nở rộ trên cao nguyên  Đà Lạt và trở thành cảm hứng cho những thợ săn ảnh cùng những bạn trẻ yêu thích du lịch bụi. Chọn mùa hoa dã quỳ để du hí Đà Lạt cũng là thời điểm có thời tiết khá thoải mái và thuận lợi cho du khách, bởi vì khi hoa nở rộ cũng chính là lúc đánh dấu mùa mưa kết thúc.

Nguồn: Internet.

           Nhìn vào hoa dã quỳ ta sẽ không thấy được sự kiêu sa như hoa hồng hay làm ta hút hồn vì sự rực rỡ như hoa hướng dương, tất cả những gì hoa dã quỳ mang lại chỉ là sự mộc mạc và rất đỗi mong manh. Nhưng cũng chính vì những đặc điểm đó mà mỗi khi mùa hoa nở rộ, hàng triệu bông hoa cùng nhau khoe sắc trên khắp các con đường như tạo thành một mê cung lạc lối đến mê hoặc bởi sự hoang dã, yên bình và vô cùng thơ mộng.


Nguồn: Internet.

Để có thể bắt được những khoảnh khắc lung linh nhất của hoa dã quỳ, các bạn nên chọn thời điểm vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên và những giọt sương vẫn còn đọng trên các cánh hoa. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn đi dạo trên xe máy qua những con đường ngập sắc vàng xen lẫn màu xanh tươi cây lá mà người ta hay gọi là những “ cung thiên đường ngắm hoa dã quỳ” .
Cung đường thứ nhất: Đà Lạt -Sân bay Camly- làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung - Thác Voi - Núi Langbiang. Đây là cung đường săn hoa Dã Quỳ Đà Lạt kết hợp tham quan các điểm đến hấp dẫn tại khu vực ngoại thành Đà Lạt. Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa Dã Quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly, nơi đây có những lối đi đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ khắp nơi...Ngoài ra đến đường đèo Tà Nung, núi Langbiang mùa hoa Dã Quỳ Đà lạt cũng khoe sắc khắp hai bên đường, bạn có thể dừng chân chụp ảnh bất kỳ nơi nào bạn thích.
Cung đường thứ 2: Trại Mát - Cầu Đất - Thị Trấn Dran. Đây có thể được xem là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồ trà Cầu Đất, hoa Quỳ nở vàng rực hai bên đường, và đây cũng là mùa hồng giòn Đà Lạt đang chín nên bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp hai bên cung đường này. Qua hết đèo D'ran là địa phận của thị trấn Đơn Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cung đường với hoa Dã Quỳ vàng rực hai bên và chân đập nước Đa Nhim là nơi hoa Dã Quỳ Đà Lạt rực rỡ nhất.
Cung đường thứ 3: Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt, đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Và đối với cung đường này, đi đúng vào mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.
Cung đường thứ 4: Đà Lạt - Cầu Đất - Đ'Ran - Đơn Dương - đồi thông Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra - Đà Lạt. Đây là cung đường khá dài, tổng hành trình khoảng 130km và cũng đi 1 vòng cung. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những thung lũng sâu ẩn mình dưới rừng thông bạc ngàn xanh mượt, men theo con đường đèo là những đám mây là đà bay ngàn những vạt thông già, những dải hoa Dã Quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách. Sắc vàng của hoa Dã Quỳ Đà Lạt len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn hoa nhuộm vàng cả một quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co, uốn lượn.
Sẽ thật là một ngày tuyệt vời khi vừa đón những cơn gió se lạnh đầu đông, vi vu trên chiếc xe máy giữa những con đường hai bên rợp hoa dã quỳ vừa hít thật sâu bầu không khí trong lành.

Chúc các bạn có một chuyến đi Đà Lạt mùa hoa dã quỳ nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp.

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.