11:17
               Người ta bảo: “Người Sài Gòn lạnh lùng lắm, mạnh ai nấy sống, cạnh nhà nhau cũng chưa chắc gặp nhau một lần”, cũng lẽ bởi sự hối hả trong cuộc sống mưu sinh ở thành phố này đã làm con người nơi đây không còn thời gian để xích lại gần nhau hơn. Nhưng tất cả những gì tôi nghe, và tôi cảm nhận không còn đúng nữa, Sài Gòn chan chứa yêu thương và luôn đong đầy sự yêu thương lẫn nhau giữa những con người xa lạ!

Các thành viên và tình nguyện viên của Hội từ thiện Đêm yêu thương

Đâu đó giữa Sài Gòn này vẫn có những con người thầm lặng, họ sẵn sàng hi sinh và sẻ chia những gì mình có. Tuy cuộc sống của họ cũng không  gọi là đủ đầy nhưng họ luôn tâm niệm rằng: “Chúng ta may mắn hơn rất nhiều lần so với những người có hoàn cảnh khó khăn ngoài kia và hãy làm hết tất cả những gì mình có thể”. Những con người ấy chính là những thành viên và tình nguyện viên của Hội từ thiện Đêm yêu thương, Hội từ thiện mang lại những bữa ăn tối cho người nghèo, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.Các phần ăn đang được các bạn chuẩn bị kỹ càng, với tinh thần tình nguyện hết mình, với các bạn mang lại niềm vui cho người khác cũng là mang lại niềm vui cho chính mình

Với lực lượng nồng cốt là các anh chị đã đi làm, bạn bè trên mạng xã hội và cả các bạn sinh viên đến từ các trường đại học như: ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sài Gòn, ĐH Luật Tp. HCM,.. Do mỗi người có một công việc và học tập khác nhau nên từ sáng sớm một số bạn đã đi chợ mua sắm những vật liệu cần thiết để bắt đầu sơ chế và quán cơm nụ cười 4 chính là “căn cứ” của các bạn, 15h là lúc các bạn còn lại cùng quây quần bên nhau để chế biến đến, đóng hộp, cho vào các túi. 19h là lúc những hộp mì xào chan chứa tình yêu thương len lõi vào các ngõ ngách trên địa bàn các quận 4,5,6,8,Tân Bình và cả Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viên Ung Bứu.


Mỗi phần ăn trao tay là một niềm vui, niềm hạnh phúc được gửi.


“Công thức” của một phần ăn do Hội từ thiên Đêm yêu thương chuẩn bị

Một đêm nữa trôi qua và hơn 300 phần ăn đã được san sẻ đến tay những người lao động nghèo, người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn. Xuất thân của các thành viên chủ yếu là sinh viên, kinh phí hoạt động chủ yếu cũng đến từ các bạn thành viên, bạn bè và các nhà hảo tâm.
Hi vọng trong thời gian sắp tới Hội sẽ hoạt động mạnh mẻ hơn để giúp đỡ được nhiều mảnh đời hơn nữa!
Mọi thông tin về lịch hoạt động cũng như thông tin các bạn có thể liên hệ:
SĐT : 0917236096 ( Chị Vy ) - 0932127497 ( A An )
Hoặc gmail : nikkolate.0601@gmail.com

 Theo Hoàng Nguyễn - Ảnh: NVCC
Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.