16:57
[STDT.VN] – Trần Duy Cảnh, cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vinh dự được Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trao Giải thưởng LTA Hackathon do Bộ Giao thông vận tải Singapore tổ chức vào năm 2015Đây là niềm tự hào của giới trẻ Việt Nam nói chung và là gương sáng điển hình của thế hệ sinh viên TDTU nói riêng. 
Chàng sinh viên tài năng Duy Cảnh cùng nhóm bạn của mình đã xuất sắc giành được ba giải thưởng của Chính phủ Singapore. Ba giải thưởng Cảnh đạt được đều từ cuộc thi Hackathon nhằm mục đích xây dựng Smart Nation (quốc gia thông minh) của Chính phủ Singapore.

 Trần Duy Cảnh và các bạn vinh dự được gặp mặt Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long


Trần Duy Cảnh - cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, 
chuyên ngành Khoa học máy tính (Computer science) Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các ý tưởng để cải thiện giao thông đường bộ. Cuộc thi gồm ba chủ đề: phương tiện công cộng (Public Transport), ý tưởng hỗ trợ những người khuyết tật khi tham gia giao thông (Special needs) và ý tưởng cải thiện sự tiện dụng trong giao thông hỗ trợ người chạy bộ, chạy xe đạp... (Active Mobility).  Nhóm của Duy Cảnh đạt Giải Nhất trong hạng mục Active Mobility.


Duy Cảnh hiện là Đại sứ sinh viên Việt Nam tại Viện Khoa học hệ thống (ISS), Đại học quốc gia Singapore  (NUS)

Duy Cảnh chia sẻ: “Lúc đầu thì em cũng không biết là Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ đến tham dự, nhưng sau 3 ngày thi liên tục, đến ngày cuối cùng khi được chọn vào Top Team, mới biết Thủ tướng là khách mời danh dự. Quả thực lúc đó vui quá nên chỉ kịp gọi về báo tin cho bố mẹ biết”.
Chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn cũng như cơ duyên trúng tuyển cao học của Viện ISS thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) với sự hỗ trợ học phí của Chính phủ Singapore, Duy Cảnh cho biết giấc mơ được đi du học đã bắt đầu từ lâu, Duy Cảnh đã tìm hiểu rất kỹ và chuẩn bị 1 năm trước khi nộp hồ sơ và NUS. Và khó khăn lớp nhất đối với chàng trai này chính là điều kiện xét tuyển đầu vào của NUS đòi hỏi rất cao và phải trãi qua các bài kiểm tra, phỏng vấn gắt gao. Và một điều chàng trai này cảm thấy may mắn đó là về kỹ năng tiếng anh, nhờ vào những điều kiện tại TDTU cảnh đã trang bị cho mình một lượng kiến thức tiếng anh đủ tốt và đạt 860 điểm TOEIC khi tốt nghiệp. Những khó khăn của Duy Cảnh khi bước sang một môi trường mới đó là ngôn ngữ và văn hóa khi có rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học tại NUS.

Duy Cảnh và Thầy Cô, bạn bè tại Viện ISS thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Khi nhắc đến khoảng thời gian học tập tại TDTU Duy Cảnh vẫn nhớ khoảng thời gian cùng bạn bè lên lớp học, ở lại làm đồ án, nhiều khi phải chạy qua phòng trọ của bạn thức đêm làm để kịp deadline vào sáng mai. Thời gian rảnh thì Duy Cảnh tham gia Câu lạc bộ Guitar4U, lúc đi Cảnh nhớ Khu ký túc xá và Sân vận động vẫn chưa xây xong. Mỗi khi về Việt Nam, chàng trai đều chạy ngang Trường để xem thử ngôi Trường TDTU hiện đại bậc nhất Việt Nam đã thay đổi như thế nào so với lúc em còn học. Cũng chính nhờ vào những nền móng kiến thức vững chắc tại TDTU đã giúp Duy Cảnh có đủ kiến thức để vượt qua các kỳ thi đầu vào khó khăn của NUS một cách dễ dàng.


Trần Duy Cảnh trong ngày tốt nghiệp

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.