10:22
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2015 (TDT’s Got Talent 2015) là hoạt động ngoại khóa thường niên của Nhà trường nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sinh viên có năng khiếu nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vượt qua 268 tiết mục dự thi, nhóm thể dục đường phố Silver Wolf đã đăng quan ngôi vị Quán quân TDT’s Got Talent 2015. Nhóm truyền thông sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng (S-TDT Communications) đã có buổi trò chuyện với nhóm về hành trình toả sáng của các bạn.
STDT-Communications: Xin chào nhóm  Silver Wolf, cảm giác của các bạn như thế nào khi trở thành tân Quán quân TDT’s Got Talent 2015?
Minh Duy (Trưởng nhóm): Khi tên nhóm được xướng lên, mình đã vỡ oà trong hạnh phúc. Tham gia cuộc thi, do lịch học mỗi thành viên khác nhau nên rất khó tập trung, chúng mình phải tranh thủ sau giờ học để tập từ tối tới khuya, cũng có lúc chán nản muốn bỏ cuộc nhưng vì đam mê và quyết tâm nên chúng mình đã động viên lẫn nhau, cùng nỗ lực vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó còn có sự cổ vũ rất nhiều từ bạn bè, người thân, tất cả đã tạo động lực để chúng mình cố gắng và có được thành công này. Thật sự rất vui và hạnh phúc! Đến bây giờ mình vẫn còn cảm giác lâng lâng và xúc động khi nhìn lại chặng đường đã qua. Mình nghĩ là các bạn trong nhóm cũng có cảm giác giống vậy.
Nhóm Silver Wolf gồm 8 chàng trai: Vũ Đức Thuận (Khoa Mỹ thuật công nghiệp), Bùi Minh Duy (Khoa Khoa học xã hội và nhân văn), Lê Hoàng Long (Khoa Dược), Trần Đình Anh Tú (Khoa Kế toán), Nguyễn Hữu Lợi (Khoa Ngoại ngữ), Nguyễn Duy Tiên, Nguyễn Đức Huy, Phùng Duy Hưng Thịnh (Khoa Kỹ thuật công trình) và cô gái duy nhất Phạm Thị Kiều Oanh (Khoa Quản trị kinh doanh).
STDT-Communications: Được biết Street workout (thể dục đường phố) là một bộ môn mới du nhập vào Việt Nam. Vì sao các bạn lại chọn môn này là niềm đam mê của mình?
Duy Lợi: Street workout kết hợp sự mềm dẻo của thể dục và sự khoẻ khoắn của thể thao nên giúp phát triển thể chất rất hiệu quả. Lúc đầu, mình chọn môn này chỉ đơn giản là muốn rèn luyện sức khoẻ, để có một “cơ thể 6 múi”. Nhưng càng tập luyện, càng thấy được hiệu quả và sự thú vị của nó.
Đức Thuận: Mình chọn Street workout vì nó hợp với tính cách của mình. Bên cạnh đó còn được tiếp xúc với nhiều người hơn, có thêm nhiều người bạn tốt, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, vừa khỏe lại vừa vui.
STDT-Communications: Cơ duyên nào các bạn gặp nhau và thành lập nhóm tham gia TDT’s Got Talent?
Minh Duy: Trước khi tham gia TDT’s Got Talent, nhóm Silver Wolf đã hoạt động được một năm rưỡi. Trường mình có bãi tập luyện thể thao tự do cho sinh viên với những dụng cụ hỗ trợ cho bộ môn Street workout này nên mình hay ra đó để tập luyện và tình cờ gặp những bạn khác cũng có cùng sở thích. Sau một thời gian, ngày càng có nhiều bạn sinh viên hưởng ứng nên mình quyết định tiên phong thành lập Câu lạc bộ Street workout vào tháng 9/2014. Đến với TDT’s Got Talent, chúng mình coi đây là một sân chơi, một thử thách cho nhóm, vừa muốn thông qua cuộc thi để giới thiệu Street workout cho mọi người cùng biết, hy vọng bộ môn này sẽ được đưa vào hệ thống giáo dục thể chất của Nhà trường để nâng cao sức khoẻ và thể lực cho các bạn.
 

Câu lạc bộ Street workout do các bạn sinh viên cùng niềm sở thích lập nên
STDT-Communications: Trong quá trình tập luyện, chắc hẳn sẽ có những thuận lợi và khó khăn. Các bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết?
Anh Tú: Ở trường mình có một khoảng không gian rộng lớn, có 2 cây xà đơn tại bãi tập luyện thể thao tự do là một trong những điều thuận lợi lớn nhất vì chúng mình có thể sắp xếp được lịch tập luyện phù hợp cùng với việc học, không phải di chuyển xa. Thứ hai là các thành viên trong nhóm rất năng động, luôn hết mình vì đam mê nên cả nhóm có được sự đồng lòng để thực hiện mục tiêu chung. Còn về khó khăn thì bộ môn này đòi hỏi nhiều dụng cụ chuyên môn để có thể phát triển và tập luyện những động tác khó. Hy vọng nếu Street workout được đưa vào hệ thống giảng dạy thì chúng mình sẽ có cơ sở vật chất tốt và đầy đủ hơn dành riêng cho môn này như những gì Nhà trường đã xây dựng cho sinh viên.
 

CLB Street workout tập luyện ngay trong khuôn viên Trường
STDT-Communications: Chào Kiều Oanh, bạn cảm thấy như thế nào khi là cô gái duy nhất trong “biệt đội các chàng trai 6 múi” này?
Kiều Oanh: Cũng như các bạn nam, bản thân mình cũng muốn tập luyện thể thao để rèn luyện sức khoẻ và phát triển cơ thể. Thể chất của mình vốn không được tốt lắm, dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi. Tập luyện Street Workout không những giúp mình mạnh mẽ hơn về thể chất mà cả về tinh thần. Mỗi lần gặp khó khăn, mình luôn tự nhủ đó chính là “cái xà đơn trong cuộc sống” và quyết tâm phải nhấc người qua được nó. Tham gia bộ môn này chủ yếu là các bạn nam, nhưng hiện nay thì càng ngày có nhiều bạn nữ cũng đã chọn Street workout là niềm yêu thích. Mình rất vui vì điều đó.
 

Nhóm luôn nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ
STDT-Communications: Định hướng sắp tới của nhóm là gì?
Minh Duy: Sắp tới nhóm Silver Wolf sẽ tham gia thi đấu các cuộc thi lớn dành cho Street workout như Sasuke, Mr 6 packs và các chương trình thể thao khác với hy vọng giới thiệu nhóm cũng như hình ảnh sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng ra bên ngoài. Một tin vui chúng mình muốn chia sẻ là Câu lạc bộ Street workout sắp tới sẽ được Nhà trường quan tâm phát triển nhiều hơn với việc được hướng dẫn bởi các Giảng viên giàu kinh nghiệm, được đầu tư thêm các trang thiết bị luyện tập trong khuôn viên trường để sau mỗi giờ học, chúng mình có thể thoải mái rèn luyện và nâng cao sở trường.
STDT-Communications: Các bạn muốn nhắn gửi điều gì thông qua cuộc thi TDT’s Got Talent 2015?
Hưng Thịnh: TDT’s Got Talent là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời sinh viên của mình. Khi tham gia cuộc thi, chính những tài năng của các bạn thí sinh khác khiến chúng mình rất nể phục, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ nhiệt tình và động viên của Ban tổ chức. Từ đó cả nhóm càng quyết tâm và có trách nhiệm hơn với đam mê. Cảm thấy thật vui và tự hào vì mình đang được sống trong một môi trường rất tốt để có thể học tập cũng như phát triển những niềm vui riêng. Thay mặt nhóm, mình chân thành cảm ơn các Thầy, Cô, cảm ơn Ban tổ chức, các bạn thí sinh cũng như khán giả đã đồng hành cùng nhóm.
STDT-Communications: Xin cảm ơn nhóm Silver Wolfm, thân chúc các bạn nhiều sức khỏe, học tập tốt và sớm thực hiện được những mục tiêu mới.

Giây phút đăng quang của nhóm Silver Wolfm tại TDT’s Got Talent 2015

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.