22:43
Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc (Cup Viettel) 2015 với sự tham gia của gần 100 đội bóng từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện cả nước thi đấu tại 9 khu vực. Qua đó đã chọn được 16 đội bóng xuất sắc nhất thi đấu Vòng chung kết tại Trường đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 17 – 28/10/2015 vừa qua.
Tham gia Giải năm nay, đội bóng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã không phụ lòng khán giả chủ nhà khi có bước tiến vượt trội với ngôi Á quân chung cuộc và được bình chọn “Giải phong cách” với lối chơi lịch thiệp, hiếu khách. Thành công này có được không chỉ bởi sự đoàn kết, quyết tâm của cả đội bóng mà còn kể đến tài năng của từng cầu thủ. “Thủ môn xuất sắc nhất” Nguyễn Nhật Thanh Bình và “Cầu thủ xuất sắc nhất” Nguyễn Minh Nhật tại Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc 2015 chính là hai gương điển hình như thế.

Sinh viên Nguyễn Minh Nhật (trái) và Nguyễn Nhật Thanh Bình,
2 chân sút cừ khôi của bóng đá Đại học Tôn Đức Thắng
Nguyễn Nhật Thanh Bình - Thủ môn đa tài Đại học Tôn Đức Thắng
Nguyễn Nhật Thanh Bình hiện đang theo học tại Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Trước khi tham gia đội bóng của Nhà trường, Thanh Bình đã là thành viên “sáng giá” của đội bóng Khoa. Ngoài ra, chàng trai xứ sen hồng Đồng Tháp này cũng không ngại thể hiện tài năng của mình trong đội tuyển bóng chuyền Khoa, CLB trọng tài, CLB Guitar Trường.

Thanh Bình cùng đội bóng Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động
từng giành ngôi vô địch môn bóng đá nam tại Hội thao TDT Games 2014

Tuy bận rộn với lịch luyện tập và thi đấu nhưng Thanh Bình luôn giữ tác phong học tập ổn định. Thanh Bình từng đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Kỹ sư tài năng năm 2014 do Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động tổ chức. Thanh Bình chia sẻ: “Bóng đá là niềm đam mê của em. Nhưng mục tiêu nghề nghiệp lâu dài thì em vẫn muốn trở thành một kỹ sư bảo hộ lao động chuyên nghiệp, được cống hiến trí tuệ của mình trong việc chăm lo sức khoẻ và an toàn của người lao động. Vì thế em đã chọn Trường đại học Tôn Đức Thắng để vừa có thể đeo đuổi đam mê, vừa thực hiện được hoài bảo của bản thân. Em rất cảm ơn thầy cô đã giúp đỡ và hỗ trợ để em có thể cân bằng thời gian giữa việc học và rèn luyện, thi đấu của mình”
Nguyễn Minh Nhật – Chân sút của những danh hiệu “xuất sắc”
Nguyễn Minh Nhật sinh ra và lớn lên tại Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu). Chàng trai vốn có niềm yêu thích đặc biệt với trái bóng tròn ngay từ nhỏ nhưng vì điều kiện quê nhà chưa đầy đủ nên Minh Nhật chỉ có thể luyện tập và chơi bóng tự phát. Ngay khi trở thành sinh viên khoa Điện-Điện tử Trường đại học Tôn Đức Thắng, Minh Nhật đã nhanh chóng tham gia đội bóng của Khoa và trở thành cầu thủ trong đội bóng Trường. Từ đó, Minh Nhật liên tục khẳng định tài năng chơi bóng của mình cùng với đồng đội với loạt các giải thưởng như: Cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015; Cầu thủ xuất sắc Giải bóng đá sinh viên toàn thành 2015, Cầu thủ xuất sắc nhất Hội thao TDT Games năm 2014, năm 2015; Vua phá lưới Giải bóng đá Khoa Điện-Điện tử năm 2014.

Cùng với danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”, Minh Nhật và đội bóng Trường
từng đạt ngôi Á quân tại Giải bóng đá sinh viên toàn thành 2015


Minh Nhật cùng đội tuyển Khoa Điện-Điện tử đạt Cup vô địch môn bóng đá nam tại Hội thao TDT Games 2015
"Với em, chơi bóng đơn giản chỉ là một niềm yêu thích, một thú vui tiêu khiển nhưng từ khi trở thành thành viên đội tuyển bóng đá của Trường, được tham gia các giải đấu chuyên nghiệp và giao lưu với các bạn, niềm đam mê bóng đá trong em trở nên mãnh liệt hơn, em nghiêm túc và quyết tâm hơn trong mỗi trận đấu, không chỉ để khẳng định bản thân mà còn vì màu cờ sắc áo đội tuyển Trường Bác Tôn kính yêu của chúng ta nữa”. Minh Nhật chia sẻ.

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng
trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” cho Minh Nhật tại Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015

Thanh Bình, Minh Nhật và đồng đội tại buổi tuyên dương dưới cờ
Những thành tích Nguyễn Nhật Thanh Bình và Nguyễn Minh Nhật đạt được chính là minh chứng đúng đắn trong định hướng giáo dục của Nhà trường trong việc phát triển, rèn luyện sinh viên trở thành những nhân tố toàn diện, không chỉ giỏi chuyên môn, tốt đạo đức mà còn khỏe thể lực, sẵn sàng phụng sự đất nước, xã hội sau khi tốt nghiệp tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.


Theo TDT.EDU.VN

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.