14:53
Chàng trai ‘đa chất liệu’
Anh chàng Trần Hoàng Đức, sinh viên năm 3, trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM được nhiều bạn bè ngưỡng mộ bởi năng khiếu nghệ thuật đặc biệt của mình là vẽ tranh từ những chất liệu hết sức đời thường như: cà phê, tương ớt, thậm chí là keo dán…
9x Sài thành ‘hô biến’ tương ớt tàn thuốc lá…thành tranh tuyệt đẹp
Anh chàng tài năng Trần Hoàng Đức.
Thoạt đầu, anh chàng này cũng bắt đầu với những bức tranh vẽ bằng chì màu, hay sơn dầu thông thường, thế nhưng trong một lần tình cờ khi nhìn thấy hạt mồng tơi, Đức liền nghĩ ngay tới việc tại sao không dùng màu của loại hạt này để vẽ tranh.
‘Ngày nhỏ mình hay chơi với hạt mồng tơi rồi mài nó ra vì có màu khá thú vị. Thế rồi, một lần bị nước bắn vào áo tạo thành những vệt hồng, ấn tượng đó vẫn còn in đậm. Do đó, khi bản thân đã có được những kỹ năng hội họa cơ bản, mình liền nghĩ ngay đến việc dùng hạt mồng tơi để vẽ’ - Đức bày tỏ.
Đức nhớ về lần đang ngồi cà phê, nhìn vào chiếc gạt tàn, anh bạn nảy ra ý định vẽ một bức tranh thần chết từ những tàn thuốc với thông điệp hút thuốc rất có hại cho sức khỏe và đó là con đường thẳng đưa bạn đến gần bên tử thần.
9x Sài thành ‘hô biến’ tương ớt tàn thuốc lá…thành tranh tuyệt đẹp
Bức vẽ hoa hồng bằng nước mồng tơi và thần chết bằng tàn thuốc lá.
Bạn bè gọi Đức là ‘chàng trai đa chất liệu’ bởi cậu bạn có thể vẽ từ bất cứ chất liệu gì mình ưa thích. Hiện tại chàng trai này sở hữu gần 50 bức tranh khác nhau bằng những chất liệu tự nhiên độc đáo.
Đức cũng chia sẻ, trong số những tác phẩm của mình thì bức tranh vẽ chân dung Bác Hồ bằng băng dính là anh bạn tâm đắc nhất. Để hoàn thành tác phẩm này Đức đã mất 17 giờ đồng hồ để sắp đặt và xếp từng lớp băng keo rất công phu.
9x Sài thành ‘hô biến’ tương ớt tàn thuốc lá…thành tranh tuyệt đẹp
Bức tranh vẽ Bác Hồ bằng băng dính được hoàn thành trong 17 giờ đồng hồ.
Đam mê chinh phục đỉnh cao mới
‘Vẽ tranh bằng các chất liệu sẵn có như mình không hề khó, chỉ cần bạn nắm được nguyên tắc và có sự đam mê thì ai cũng làm được thôi. Chẳng hạn trước khi vẽ bạn nên phác họa trước, rồi đối với mỗi chất liệu thì nên chú ý tới đặc điểm của nó.
Ví dụ vẽ bằng cà phê thì nên dùng cà phê nguyên chất, tuyệt đối không pha đường, sữa vì như vậy nước sẽ bị loãng và đặc biệt là kiến sẽ tìm đến phá hoại ngay tác phẩm của bạn’, Đức giải thích.
9x Sài thành ‘hô biến’ tương ớt tàn thuốc lá…thành tranh tuyệt đẹp
Những bức vẽ khác bằng chất liệu cà phê, tương ớt...
Bên cạnh đó là khâu bảo quản bức tranh cũng vô cùng quan trọng, đối với những chất liệu này thì màu sẽ không giữ được lâu do vậy sau khi hoàn thành, Đức thường sử dụng chất bảo quản chuyên dụng xịt lên tranh nhằm tránh bị bay màu hay côn trùng phá hoại.
Việc sáng tạo những bức tranh trên các chất liệu độc đáo không phải là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì hình thức sáng tạo này vẫn còn khá ít. Trước Hoàng Đức, chàng trai Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1990) với nickname Còi Xương cũng từng gây sốt mạng xã hội với những bức tranh tận dụng các đồ vật thường ngày như: dây chun, củ tỏi,... để vẽ tranh.
Nhận xét về những bức vẽ của Đức, họa sỹ Sỹ Trần, một họa sỹ trẻ có tiếng trong làng thiết kế ở Sài Gòn cho biết: ‘So với nhiều bức vẽ của các bạn khác thì những bức tranh này chưa thực sự ‘đỉnh’ về nghệ thuật. Thế nhưng tôi đánh giá cao sự sáng tạo của anh bạn này. Việc biến hóa chất liệu đơn giản thành tranh là một ý tưởng đáng ghi nhận và cần được nhân rộng’.
Theo Tiin.vn

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.