21:28
International Putrajaya Lake & Wetland Explorace là Cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Perbadanan Putrajaya và là một phần của Chương trình hợp tác giữa Malaysia và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO. Với quy mô tổ chức ngày càng mở rộng và chuyên nghiệp, Putrajaya Explorace đã trở thành một cuộc thi uy tín và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng sinh viên Quốc tế.
Putrajaya Explorace 2015 với sự góp mặt của hơn 480 đội thi đến từ các trường Đại học như nước chủ nhà Malaysia, Indonesia, Thái Lan… Đặc biệt, đây là mùa đầu tiên có sự tham gia của Việt Nam, trong đó có 8 thí sinh đến từ Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Banner Cuộc thi International Putrajaya Lake and Wetland Explorace 2015
Các thí sinh Trường đại học Tôn Đức Thắng đại diện màu cờ sắc áo Việt Nam tham gia Cuộc thi bao gồm: Bùi Lê Tuấn Kiệt, Lương Minh Hoàng Long, Mai Hoàng Minh Trí, Lê Ngọc Duy, Lê Thị Thùy Trinh, Nguyễn Hoàng Ngọc Bích, Huỳnh Nguyễn Minh Tâm và Võ Nguyễn Khánh Linh và đều là sinh viên đến từ khoa Tài chính – Ngân hàng.
Để có trong tay tấm vé thông hành đến với cuộc thi, 8 bạn đã vượt qua hơn 100 ứng viên ban đầu để trải qua 4 vòng tuyển chọn gắt gao bao gồm: English test, chạy bền, bơi liên hoàn và kỹ năng giao tiếp. Sau đó được tập huấn thể lực lẫn khả năng giao tiếp ngoại ngữ để hoàn toàn tự tin bước ra biển lớn.

Đội hình thí sinh Trường đại học Tôn Đức Thắng
HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THÀNH PHỐ XANH PUTRAJAYA
Sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng đã tạo được ấn tượng tốt với giới truyền thông cùng và các đoàn thi nước bạn với bản sắc văn hoá riêng và tinh thần giao lưu, cởi mở. Nhân buổi tiệc chào đón, đoàn thí sinh Đại học Tôn Đức Thắng đã giới thiệu về Trường, về các hoạt động của Khoa Tài chính – Ngân hàng và nhận được sự quan tâm từ các thí sinh, các thầy cô trưởng đoàn các nước bạn.

Cô Lê Bảo Thy thay mặt Đoàn Đại học Tôn Đức Thắng tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức
Một số hình ảnh Đoàn Việt Nam giao lưu cùng bạn bè quốc tế
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ GIỚI HẠN BẢN THÂN
Gần 1.000 thí sinh đến từ hàng trăm Trường đại học khác nhau sẽ đấu loại để giành vị trí  an toàn nhất có thể vào vòng chung kết. Đoạn đường di chuyển dài 10km với tất cả 20 trạm thử thách khác nhau hầu như vắt kiệt sức kể cả những thí sinh dẻo dai nhất. Vòng loại gồm rất nhiều thử thách, trong nhà lẫn ngoài trời, các thí sinh bắt buộc phải có đủ trí lực, sự kiên trì và nhất là tinh thần đoàn kết để có thể vượt qua.

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng sẵn sàng cho cuộc thi
Hoàn thành bức puzzle khổng lồ từ những mảnh ghép vụn
Đu dây xuyên 3 hòn đảo
Thử thách đòi hỏi sự phối hợp ăn ý và khả năng ghi nhớ của mỗi đội
Tại vòng chung kết,khác với lộ trình vòng loại phải thi đấu xuyên rừng và đầm lầy, vòng chung kết cuộc thi năm nay diễn ra trong phạm vi thành phố với đoạn đường di chuyển dài 5km. Các đội đua sẽ xuất phát lần lượt theo thứ tự thành tích ở vòng loại. Và tiếp tục trải qua các thử thách khó nhằn để tìm kiếm mật thư.
Các đội đua lần lượt xuất phát
Giải mật thư trên cầu Seri Wawasan và
tìm đúng tên 10 loại chim/cá đang được bảo tồn tại Putrajaya
Thử thách trả lời câu hỏi liên quan đến lịch sử thành phố Putrajaya
Sau 30 chặng thử thách với gần 15km chạy đua không ngừng nghỉ, các đội đua đại diện Đại học Tôn Đức Thắng đã về đích và hoàn thành sứ mệnh của mình. Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng thật sự để lại những ấn tượng đẹp tại một sân chơi quốc tế.

Theo TDT.EDU.VN

Đăng nhận xét

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.